#sidebaratas{display:none;} -->

PREY - PHẦN MỀM TÌM LẠI LAPTOP BỊ MẤT

30/04/2013
BÀI VIẾT THUỘC NHÃN:

46 nhận xét :

 1. Một bài viế thật bổ ích. Cám ơn nhiều. Chúc vui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em rất vui vì anh đã ghé thăm! Chúc anh luôn an lành!

   Xóa
  2. Mình vừa chia sẻ bài này lên face book. Sao trang blog của bạn không tìm thấy mục chia sẻ lên Google nhỉ (tức là G+)
   Chúc vui!

   Xóa
  3. Mình cũng vừa chia sẻ bài này lên G+ ( có ký hiệu dấu + cuối hàng biểu tượng chia sẻ)

   Xóa
  4. Cảm ơn anh đã ủng hô.
   Em vừa thay Template mới và đang cân chỉnh nên Blog chạy chưa ổn định!
   Chúc anh buổi trưa vui!

   Xóa
  5. Để chia sẻ lên G+ anh rê chuột vào dấu + dãy biểu tượng ở cuối bài đó!

   Xóa
 2. Bài viết hữu ích đó bạn, mình sẽ học chiêu này nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn! Chúc bạn thành công!

   Xóa
 3. rất hữa ích, cảm ơn admin nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm! Tối vui nhé!

   Xóa
 4. máy tính đang tắt có thể tìm được không vậy admin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu máy tính bị mất đang tắt thì PREY không thể liên lạc được với máy tính, nên không kích hoạt được phần mềm làm việc. Nhưng kẻ trộm phải mở máy chứ! Nếu bọn chúng mang bán thì người mua nhất định sẽ mở máy chạy thử. Và như vậy sẽ biết máy tính đang ở đâu và cả ảnh người đang sử dụng.
   - Có nghĩa là: Sau khi bị mất máy, ta mượn một máy khác để đăng nhập vào trang chủ PREY ( trang mà ta đã đăng ký) để kích hoạt phần mềm này làm việc. Khi kẻ cắp hoặc ai đó mở máy và có kết nối internet thì máy sẽ chụp ảnh, xác định địa điểm máy đang kết nối internet. Sau đó, máy tự động gửi những thông tin đó vào emai của chủ nhân đã đăng ký tại trang chủ PREY. Thời gian hoàn thành công việc này từ 7 - 10 phút.

   Xóa
 5. Bài viết này thật bổ ích cám ơn bạn..chúc buổi tối vui vẻ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình rất vui khi bạn ghé thăm và động viên! Mình cũng chúc lại bạn như vậy!
   Thân mến!

   Xóa
 6. Cảm ơn tác giả bài viết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm! Người đáng được cảm ơn chính là tác giả của phần mềm hữu ích này!

   Xóa
 7. MTL muốn coppy bài này về đăng không được, hihihi
  Chủ nhật vui vẻ bạn nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn!
   Bạn có đùa không đó? Nếu bạn thật sự muốn đăng lại bài viết này thì hãy cho mình địa chỉ email của bạn! Mình sẽ gửi bản thảo tới email của bạn trong thời gian sớm nhất.
   Chúc bạn những ngày cuối tuần vui vẻ!

   Xóa
 8. cho mình hỏi là sao mình hok thấy dc cái địa chỉ mà máy mình đang bị cắp vậy admin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể do bạn đã thiết lập chưa chính xác mục : IFORMATION TO GATHER - cho phép thiết lập các thông tin mà PREY sẽ thu thập, gồm vị trí địa lý mà máy tính đang kết nối Internet, thông tin về hệ thống mạng mà laptop đang sử dụng (nhà cung cấp dịch vụ, địa chỉ IP).
   Cũng có thể do hệ thống mạng nơi đó quá yếu, không hỗ trợ hoặc không đủ thời gian để PREY thu thập dữ liệu.
   Bạn hãy đăng nhập vào trang chủ PREY và thiết lập lại mục IFORMATION TO GATHER.
   ===
   Chúc thành công

   Xóa
 9. thank very max , hjhj bài viết rất hữu ích . em đã cài xong rùi hjhjh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn nhé! Cài xong phải thử xem thế nào! Tập thao tác thật thạo để khi cần "tác nghiệp" cho nhanh và chính xác nhé!

   Xóa
 10. cái này dành cho những người không biết sài máy tính chứ bọn cntt, xin thưa cài lại máy là xong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nên biết: Người ta có thể thiết lập chế độ CÓ CHO PHÉP CÀI LẠI WIN HAY KHÔNG bằng cách áp dụng một tính năng trong BIOS của máy. Khi đã cài đặt tính năng này muốn cài lại máy phải nhập đúng mật khẩu, nếu không chỉ có nước thay ổ cứng mà thôi.
   Điều cuối cùng: cài lại win chẳng có gì là khó mà cần đến dân CCTT.

   Xóa
  2. Cảm ơn bạn! ngày nay bọn trẻ nó rành máy tính lắm, con tôi học lớp 6 nó ghost lại máy suốt thì đừng nói theo dõi. còn bios tháo bin ra để một hồi là xong.

   Xóa
  3. Tháo pin bios ra chỉ là giải pháp khôi phục những thiết lập thông thường như tiến trình khởi động của win bị sai thôi bạn à. Nếu thực sự rành về máy tính thì không cần tháo pin.
   Ở đây tôi nói về một việc giống như nâng cấp bios đó. Nếu đã dùng đến chức năng này thì mọi thiết lập trên máy đều bị kiểm soát bởi mật khẩu. Việc này không dành cho người sử dụng thông thường đâu bạn. Thân ái.

   Xóa
 11. NguyenVanCUong ơi cho mình hỏi là. Mình Cài Prey 0.6.0 rồi mà sao ko được vậy. hay là do máy. Mình cài nó 10 phút mà đợi cả 2-3h mà chăng thấy nó chụp đc tám hình nào. hay là do máy. mình làm theo hướng dẫn đúng hết rồi mà. Bạn có thể bày mình cách GỠ bỡ PRey này để mình cai đặt lại đc được không. CÓ gì Bạn Mail cho mình nhé kurom.rmvodoi4@gmail.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi cài đặt, để thử nghiệm - bạn phải kết nối internet cho máy đã cài Prey. Sau đó dùng một máy khác (cũng có nối mạng) và đăng nhập vào trang chủ Prey bằng email đã đăng ký lúc đầu và kích hoạt Prey (đã cài trên máy đang thử). Bạn phải thiết lập thật chính xác theo hướng dẫn trên, nhất là kích hoạt tính năng bật webcam.
   Nếu bạn kích hoạt thành công ít nhất phải có email gửi từ máy đang thử tới hộp thư trong tài khoản của bạn tại trang chủ Prey.
   ===
   Cách gỡ bỏ: Tùy theo từng phiên bản và cách thiết lập của bạn mà cách gỡ bỏ khác nhau.
   1. Thông thường: vào MENU START bấm vào PREY và kích UNINSTALL
   2. Cao hơn : Gõ PREY vào ô RUN rồi nhấn ENTER để tìm kiếm và gỡ bỏ.
   3. Tìm trong mục PROGRAM FILES và gỡ bỏ.
   Nếu không thấy báo cho mình biết, mình sẽ hỗ trợ.
   Chúc thành công!

   Xóa
 12. Không được bạn ơi. Có 1 thư mục trong ổ C mà mình xóa nó bảo là Try again. còn vào Menu Star thì nó không hiện gì. ngoài cái cài đặt Prey. Bấm vào thì nó bảo chương trình này đã cài rồi. muốn loại bỏ thì phải gỡ bõ. mà mình không biết cách nào gỡ bỏ. mông bạn giúp đỡ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁCH GỠ BỎ TRIỆT ĐỂ PREY:
   - Vào RUN (ô search ở menu start) gõ: regedit đợi vài chục giây, hiện ra bảng: Registry Editor
   - Trong cột bên trái, bấm vào dòng HKEY_LOCAL_MACHINE, chọn và bấm SOFTWARE . Kéo thanh trượt tìm PREY. Bấm chuột vào đó, nhìn sang khung bên phải màn hình và xóa hết những gì trong đó, rồi quay lại xóa thư mục PREY trong cột bên trái.
   - Tiếp tục tới mục HKEY_ CURRENT_CONFIG, (ở bên dưới cùng hàng dọc) bấm SOFTWARE, tìm PREY rồi cũng thao tác như trên. (mục này có thể có tập tin PREY và có thể không có)
   - Cuối cùng vào MENU START và PROGRAM FILES xóa hết PREY là OK.
   Chúc thành công!

   Xóa
 13. tks nha. nhưng củng không được. mình vào HKEY_LOCAL_MACHINE, chọn và bấm SOFTWARE . Kéo thanh trượt tìm PREY. mà k tìm thấy Prey. vào HKEY_ CURRENT_CONFIG, bấm SOFTWARE, mà củng k thấy prey luôn. có gì bạn pm Yahoo mình dùng team viewer giúp mình đc không. Yahoo mình nềk kurom.rmvodoi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ mình bận và mạng yếu lắm. Tối nhé! cho SĐT để liên lạc cho tiện (gửi vào mục "gửi tin nhắn nhanh" ở footer đó).

   Xóa
 14. bài viết rất hay. bạn mình cũng vừa mới bị mất máy laptop. gia như biết điều này sớm thì tốt rồi. mình p sài ngay mới dc.
  nhưng mình thấy thì: nếu ng sử dụng ko Kết Nối internet thì cũng như không. và nếu tụi ăn chộm, đánh cắp máy về mà đem bán ra tiện cầm đồ . mình cũng chẳng làm gì dc ng ta. chỉ còn cách là lấy tiền chuộc lại thôi. và nữa là nếu tụi đánh cắp máy tính khôn ngoan chúng cài đặt lại hệ điều hành thì cũng như không
  bạn cho mình đặt backlink cái nhaphim hayphim hotphim sex hay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm ơn bạn! Chúng bán ra tiệm cầm đồ thì chúng càng dễ lộ chân tướng. Ví dụ bạn nhờ PREY bạn biết máy bị mất đang ở đâu và báo CA. CA sẽ đến hỏi chủ tiệm cầm đò là máy mua của ai? Và chính người chủ tiệm cũng bị liên đới vì "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và tất nhiên họ sẽ khai hết để thoát tội. Ấy là chưa kể đến những chủ tiệm cầm đồ có kinh nghiệm hoặc đã được CA "huấn luyện" - họ bí mật ghi hình người mang máy tới bán. Mình đã gặp trường hợp như vậy rồi. Mang máy tới tiệm thì chủ tiệm phải thử máy chứ. Những tên trộm hầu như không có nhiều kiến thức về IT vì chúng là những kẻ chơi bời có chịu học hành gì đâu mà có kiến thức.
   ===
   Còn về việc đặt liên kết, mình góp ý với bạn như sau:
   Theo thông tin mới nhất từ Google từ tháng 9 tới Google sẽ ra tay xóa bỏ tất cả các trang web, blog có nội dung liên quan đến SEX. Nếu bạn loại bỏ những nội dung vi phạm quy định của Google thì mình mới có thể kết nối với bạn. Vì trong mục "Liên kết" mình đã nói rõ như vậy.
   Mong bạn suy nghĩ và quyết định!
   Thân ái!

   Xóa
 15. trang đăng nhập ko vào được ????????

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể do trang đó bị gián đoạn tạm thời do quá tải thôi bạn à. Mình vừa vào thử rồi mà.

   Xóa
 16. anh ơi cho em hỏi,nếu em đã cài chương trình rồi nhưng thiết lập thuộc tính ẩn file (hiden) file chương trình prey thì nó có thể hoạt động tốt hay không hoạt động được,vì khi cài vào ổ c là nhìn thấy chữ prey mất rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ẩn hay hiện nó vẫn hoạt động như nhau. Bạn có thể dùng chức năng ẩn thư mục đó đi, thay tên thư mục prey để ngụy trang hoặc ẩn luôn cả ổ C đi. Tóm lại không thiếu gì cách để đưa kẻ trộm vào bẫy.
   Chúc thành công!

   Xóa
 17. Cảm ơn anh đã đăng bài viết hữu ích.
  Em muốn hỏi trong trường hợp người khác nhặt được laptop của em rồi họ dùng Boot CD/USB để khởi động hoặc cài lại hệ điều hành thì phần mềm này còn tác dụng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cài lại Win thì phần mềm sẽ bị loại bỏ do đó không còn tác dụng.
   Tuy nhiên bạn có thể sử dụng những ứng dụng nâng cao đặc biệt trong cấu hình của máy để vô hiệu hóa việc tùy tiện cài lại Win (phải là chủ máy mới cài lại Win được vì phải nhập đúng mật khẩu). Nếu đã dùng đến tính năng này thì dù có thay ổ cứng cũng không sử dụng được máy. (Có điều cái này hơi khó đối với người dùng máy tính thông thường, bạn có thể nhờ một người tin cậy trợ giúp.)
   Nếu có điều kiện, bạn nên dùng phiên bản Prey trả phí để được hỗ trợ và bảo vệ đầy đủ hơn.
   Chúc bạn thành công!

   Xóa
 18. Cảm ơn AD đã đăng bài viết hữu ích.

  Trả lờiXóa
 19. ad oi giep e ...e da go bo Prey rui , nhung khi e cai Prey lai thi may bao loi la chua go...la sao a

  Trả lờiXóa
 20. Bạn chỉ mình cách xoa tren điện thoai androi vs do minh dang dùng tự nhiên không bật đổ chuong hay khoa dc nua mình xoa trên wed rồi còn trong điện thoại nó ẩn vô cài đặt thì nó bắt hủy kích hoạt mà ấn k dc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt nhất là bạn dùng tính năng: "Cài lại mặc định khi xuất xưởng" cho điện thoại. Tính năng này có trên tất cả mọi dòng điện thoại Adroid.
   Chúc bạn thành công!

   Xóa


ĐỀ NGHỊ:

Không chèn các đường link có tính chất spam, quảng cáo khi bình luận!
Tất cả những bình luận có chèn link nhằm spam, quảng cáo sẽ bị Admin báo cáo lên Google - do đó sẽ bị xóa và chặn vĩnh viễn.
Những bình luận, thắc mắc - nếu viết tắt bừa bãi, viết bằng kiểu chữ "teen",... sẽ không được trả lời và có thể bị xóa.
Rất mong quý vị thấu hiểu và thông cảm!
Xin cảm ơn!

THỐNG KÊ TỪ: 29 - 03 - 2013

LƯU TRỮ BLOG

COMMENTS MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI ADMIN

Tên

Email *

Thông báo *

LIÊN KẾT - BẠN BÈ

TẠM THỜI NGỪNG LIÊN KẾT

Chính Trực Blog

Dienbatn A. Hùng HN

Thủ thuật vi tính

VanQuyet's Blog

Kim Đức CZ

Dunghennessy Blog

Mai Thúy Lê Blog

Dautoblog

Website chạy tốt nhất trên các trình duyệt: Firefox và Chrome.
Copyright © 2013. CAOCONGKIEN 360 - THỦ THUẬT BLOG - KỸ NĂNG SEO - All Rights Reserved.