#sidebaratas{display:none;} -->

CHỐNG COPY BÀI VIẾT TRÊN BLOGSPOT - PHẦN 2

20/06/2013
BÀI VIẾT THUỘC NHÃN:

32 nhận xét :

 1. Bài viết này hay quá Gái sẻ thử xem sao nhưng mà thấy phức tạp quá không biết có làm được không nữa hiii...sang thăm bạn nhặt được tem rồi chúc bạn một buổi tối tràn đầy yêu thương nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm! Chúc bạn ngày mới an lành!

   Xóa
 2. Anh có nhiều kinh nghiệm nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cúng tạm đủ dùng bạn ạ! Vì hồi mình viết trên YuMe bị copy rất nhiều nên chúi mũi vào nghiên cứu, học hỏi và cũng biết được đôi chút...
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm! Trưa vui nhé!

   Xóa
  2. thế sao? mã sử dụng java đó thì tắt java trên trình duyệt đi.
   muốn copy gì chả được...
   body oncopy="return false" onpaste="return false" oncut="return false" ko biết cái mã này dùng được ko??? mã kích chuôt là mou mà.

   Xóa
  3. @Giáp Lê Quý@ Các đoạn mã đó mình đã thử và có tác dụng hết bạn à!
   Đúng vậy! Như mình đã nói trong bài trước. Mấy cách này chỉ để gây khó khăn cho đối phương thôi. Chứ chống copy hoàn toàn thì không thể, vì họ còn gõ lại cả những bài trên báo giấy đó.
   Chúc bạn vui nhé!

   Xóa
 3. Chào chủ nhà ,em xin phép cop bài cách khôi phục khi blog bị xóa ,e nghĩ là cần thiết vì biết đâu có ngờ ...anh nhỉ ,mà em sợ nhất nếu nó xảy ra ,em kg quan trọng việc chống cop vì em nghĩ cái gì của mình sẽ là của mình thôi ...hehe,đôi khi những bài của ai em thích e cũng hay cop lắm để file riêng ,rảnh rỗi sẽ đem ra "ngâm cứu" nên anh đừng chống cop nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết của mình.
   Bạn muốn copy để tham khảo, chia sẻ lại...thì cứ thoải mải, miễn là giữ nguyên thông tin tác giả.
   Chúc bạn cuối tuần vui!

   Xóa
 4. Bài viết hay quá. Bạn mà ở SG chắc mình sẽ đến thụ giáo nhiều thứ.
  Blog hiện nay đang ở dạng phi-lợi nhuận, nên có bị copy mình cũng cười thôi.
  Chiều CN sang thăm bạn, chúc vui nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu họ copy mà giữ nguyên tên tác giả thì tác giả rất vui và còn phải cảm ơn họ nữa đó. Nhưng nếu họ làm khác đi thì rất bực mình vì bị xúc phạm... đúng không bạn?
   Mình và bạn tuy cách xa ngoài đời thực nhưng trên mạng thì rất gần mà. Chúng ta vẫn có thể chia sẻ, giúp đỡ nhau dễ dàng.
   Do hiện nay mình hoàn cảnh khó khăn nên chưa thể vô SG được. Hi vọng sẽ gặp bạn tại SG, lúc đó mình sẽ nhờ vả, làm phiền bạn nhiều đó.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và chia sẻ! Chủ nhật vui nhé bạn!

   Xóa
 5. Chà! Kiến thức của bạn thật rộng! Có thời gian HN sẽ sang học hỏi nhiều.Chúc bạn sức khỏe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!
   Có gì đâu mà rộng hả bạn, chỉ là một chút kinh nghiệm thôi.
   Chúc bạn buổi tối an lành!

   Xóa
 6. Bài viết hay quá cảm ơn tác giả . Blog nghethuathoadatset của minh mới làm hơn 1 tháng mà bị copy lung tung. có bài viết này cũng đỡ phần nào nạn copy bài viết . Mong được thọ giáo nhiều nữa . thanks !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và động viên! Chúc bạn buổi trưa an lành!

   Xóa
 7. Cảm ơn bài viết của bạn mình đã áp dụng thành công . bạn hướng dẫn rất chi tiết !Chúc bạn mãi khỏe và thành đạt trên mọi lĩnh vực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn! Đây chỉ là giải pháp tình thế, gây khó khăn thôi, người có kinh nghiệm vẫn copy được. Báo giấy họ còn gõ lại nữa đó.
   Chúc bạn luôn vui!

   Xóa
 8. Cám ơn anh ! Nhờ bài viết này mà em chống được cái "nạn" này rồi ^^
  Chúc anh sức khỏe và thành công trong cuộc sống !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết!
   Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành đạt!

   Xóa
 9. Anh ơi có cách nào chống lun nút Ctrl+U ko hoặc là vô hiệu hóa lun cái bàn phím cũng đc ^^!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn làm như sau:
   Đầu tiên bạn vào Acessibility Options để cấu hình cho chức năng Filter Keys:
   Start > Settings > Control Panel > Acessibility Options.
   Hoặc cũng có thể dùng các phím tắt sau:
   - Bấm phím Shift 5 lần sẽ xuất hiện hộp thông báo bạn chọn Settings.
   - Bấm giữ phím Shift phải trong vòng 8 giây sẽ xuất hiện hộp thoại FilterKeys, bạn chọn Settings.
   Chọn tab General tìm mục Automatic reset bỏ chọn nút Turn off accessibility features after iple for (nhằm mục đích không cho Winpows tự động tắt hiệu lực các chức năng trong Acessibility Options).
   Tiếp tục ở tab Keyboarp, bạn tìm đến mục Filter Keys, bấm nút Settings.
   Trong cửa số Settings For Filter Keys bạn đánh pấu chọn mục Use shortcut để sau này có thể dễ dàng kích hoạt tính năng khóa bàn phím này bằng phím tắt.
   Tương tự ở mục Notification còn có các tùy chọn:
   - Beep when keys pressep or acceptep (phát ra âm thanh khi chức năng FilterKey được tắt bằng phím tắt).
   - Show FilterKey status on screen (hiển thị biểu tượng của FilterKey khi đang hoạt động lên khay hệ thống).
   Tiếp tục ở mục Filter options, bạn chọn Ignore quick keystrikes anp slow pown the repeat rate sau đó bấm vào nút Settings ở kế bên để mở ra hộp thoại Apvange Settings for FilterKeys.
   Trong hộp thoại Apvancep Settings for FilterKeys, tìm đến mục SlowKeys, Keys must be help pown for: bạn chọn mức cao nhất là 20.0 seconps (chức năng này giúp bạn quy định thời gian nếu một phím được bấm và giữ trong thời gian 20 giây trở lên thì phím đó mới có hiệu lực). Chọn OK để chấp nhận thay đổi. Thoát ra khỏi Acessibility Options. Đến đây hoàn tất quá trình lập cấu hình.
   Từ bây giờ trở đi nếu bạn muốn kích hoạt tính năng khóa bàn phím trước khi rời khỏi máy, bạn chỉ việc bấm giữ phím Shift phải (phím Shift bên tay phải bàn phím), giữ yên trong 8 giây thì sẽ có hộp thông báo FilterKey xuất hiện bạn chỉ việc chọn OK là xong. Từ lúc đó trở đi, mọi thao tác trên bàn phím đều bị khóa hoàn toàn, kể cả các phím như NumLock, CapsLock...
   Để tắt chức năng FilterKey bạn cũng làm lại tương tự bước trên
   Chúc bạn thành công!

   Xóa
 10. Anh cho em hỏi sao cái code chống copy hình ảnh, 1 số blog làm đc còn 1 số thì chèn vào xong click chuột phải vẫn được vậy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã đọc bài, mình xin lỗi vì bận nên hồi âm muộn!
   Cái này do nhiều nguyên nhân bạn à:
   - Trong một số template có thể có những đoạn mã gây xung đột code.
   - Thao tác copy và dán có đầy đủ, đúng vị trí và chính xác không?
   - Khi bấm "Lưu" phải chờ đợi cho đến khi hệ thống đã lưu lại thao tác trên.
   - Nếu mạng quá yếu, hoặc thao tác quá chậm, lưu nhiều mục cùng một lúc thì cũng có thể không thành công. Để khắc phục, cần làm mới trang, rồi làm lại. Theo kinh nghiệm của mình khi chỉnh sửa trực tiếp template nên sử dụng trình duyệt Chrome.
   Thực tế: Việc chống copy hình ảnh không thể nào hoàn hảo được vì nếu không copy được, họ vẫn có thể lấy hình ảnh bằng cách chụp màn hình.Giải pháp tối ưu nhất hiện nay là "đóng dấu" vào hình ảnh của bạn.
   Chúc bạn thành công!

   Xóa
 11. Đúng như Cường nói là hiện nay tình trạng copy bài viết của người khác về web/blog cá nhân mà hoàn toàn không thèm để tên tác giả hoặc trang web/blog mà họ đã copy. Mình cũng là 1 blogger khá cùi bắp nhưng cũng thấy rất bất bình về chuyện này nhưng mà nay Cường cho ra những thủ thuật này rất hay và đúng cái mình cần. Dù trên blog của mình có sử dụng khá nhiều bài viết của các blog/web khác, nhưng mà ở cuối mỗi bài viết này mình đều có ghi rõ nguồn gốc bài viết (không ghi tác giả vì không biết tác giả thực sự là ai). Mục đích của mình không phải copy bài viết (chủ yếu là các bài viết về thủ thuật blog thôi) để làm gì cả, chỉ để khi cần làm thì tìm lại cho nhanh thôi, đồng thời nếu ai cần thì cũng có thể lấy sử dụng. Nhân đây mình cũng xin cám ơn Cường rất nhiều. Chúc Cường có nhiều sức khoẻ và thành công nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và để lại những cảm nhận rất chân tình!
   Vừa rồi mình bị một blog copy mấy bài về thủ thuật thu gọn bài viết,...- họ thay hình ảnh vì trong ảnh có dấu, tệ hại hơn là họ thay tên họ vào những chỗ có tên mình. Mình phản ứng mạnh và họ nói là "quên không ghi nguồn" nữa chứ. Rồi họ vỗ ngực nói rằng blog của họ có thứ hạng cao hơn blog mình. Thật ra họ chẳng hiểu thế nào là thứ hạng cao thấp (họ tưởng mấy con số thứ hạng càng lớn thì càng cao) thật tội nghiệp cho những kẻ dốt nát, lười biếng mà muốn nổi danh,...
   Thực tế blog đó chưa hề viết được một bài nào cả, tất cả các bài viết trong blog đó đều là chôm chỉa 100%,.. Thật xấu hổ thay cho họ!
   Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

   Xóa
 12. Thật ra với cách này chỉ chặn được những người biết về IT sơ sơ thôi, chứ nếu rành thì cũng không ăn thua gì. Với văn bản thì làm hơi cực hơn chứ với hình ảnh thì chôm nhanh gọn luôn, không cần phải chụp lại màn hình như bạn Cường đã nói. Nhưng mà do vấn đề tế nhị nên mình không nêu ra ở đây và cũng sẽ không chỉ ai hết, nếu ai thích thì tự tìm hiểu cách này nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết như vậy nhưng vẫn có nhiều người áp dụng.
   Tốt nhất là SEO bài viết thật tốt và đăng ký bản quyền.

   Xóa
 13. Nói gì đi nữa thì cũng phải cảm ơn bạn Cường thiệt là nhiều về tiện ích này, mình đã áp dụng được cho blog của mình rồi.
  Nếu có dịp thì Cường ghé blog của mình để xem thử nhé: http://hoangchientn.blogspot.com

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn! Nếu áp dụng đồng bộ các phương pháp chống copy mình đã chia sẻ thì cũng có kết quả khả quan đó.
   Mình sẽ ghé thăm blog bạn thường xuyên.
   Chúc tối vui!

   Xóa
 14. Cảm ơn Kiên, mình hay đọc các bài của bạn. Cách viết của bạn rất chi tiết và đứng ở tâm lý của người đọc nên thường áp dụng mà ko cần phải hỏi nhiều.

  Mình chỉ hỏi bạn 1 câu: Nếu chống copy như vậy có ảnh hưởng tới seo không bạn nhỉ?

  Trả lờiXóa
 15. Chào anh, tôi đã theo cách đầu tiên anh hướng dẫn nhưng search không ra dòng mã <*body> mà chỉ có dòng <*body expr:class='"loading" + data:blog.mobileClass'>. Phiền anh chỉ giúp cách thay thế, cảm ơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 16. hướng dẩn rất kĩ mình rất thích bạn

  Trả lờiXóa


ĐỀ NGHỊ:

Không chèn các đường link có tính chất spam, quảng cáo khi bình luận!
Tất cả những bình luận có chèn link nhằm spam, quảng cáo sẽ bị Admin báo cáo lên Google - do đó sẽ bị xóa và chặn vĩnh viễn.
Những bình luận, thắc mắc - nếu viết tắt bừa bãi, viết bằng kiểu chữ "teen",... sẽ không được trả lời và có thể bị xóa.
Rất mong quý vị thấu hiểu và thông cảm!
Xin cảm ơn!

THỐNG KÊ TỪ: 29 - 03 - 2013

LƯU TRỮ BLOG

COMMENTS MỚI NHẤT

LIÊN HỆ VỚI ADMIN

Tên

Email *

Thông báo *

LIÊN KẾT - BẠN BÈ

TẠM THỜI NGỪNG LIÊN KẾT

Chính Trực Blog

Dienbatn A. Hùng HN

Thủ thuật vi tính

VanQuyet's Blog

Kim Đức CZ

Dunghennessy Blog

Mai Thúy Lê Blog

Dautoblog

Website chạy tốt nhất trên các trình duyệt: Firefox và Chrome.
Copyright © 2013. CAOCONGKIEN 360 - THỦ THUẬT BLOG - KỸ NĂNG SEO - All Rights Reserved.